10 điểm khác nhau giữa dân du lịch và dân du bụi

Back to Blog

10 điểm khác nhau giữa dân du lịch và dân du bụi

Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Đôi khi chúng ta vẫn thường hay nhầm lẫn giữa người thích du lịch và những phượt thủ. Vậy giữa 2 loại người này có điểm gì khác nhau? mời các bạn cùng thichdiphuot cùng xem 10 điểm khác nhau giữa dân du lịch và dân du bụi dưới đây nhé .

1. Cách chụp hình:

10 điểm khác nhau giữa dân du lịch và dân du bụi (11)

Nếu đơn giản là du lịch, bạn dĩ nhiên chủ yếu muốn chụp hình selfie với cây gậy chuyên dụng nhưng khi trở thành 1 phượt thủ chuyên nghiệp bạn sẽ ghi lại khoảnh khắc không gian nơi bạn đang đến hơn là chăm chăm vào bản thân.

2. Hướng đi:

10 điểm khác nhau giữa dân du lịch và dân du bụi (3)
Là khách du lịch, bạn muốn đi đến cách nhanh nhất có thể. Phượt thủ thì ngược lại, họ thích khám phá những thứ mới mẻ nên họ sẽ đi lòng vòng.

3. Số người đi:

10 điểm khác nhau giữa dân du lịch và dân du bụi (5)
Du lịch thì dĩ nhiên không thích đi 1 mình rồi, phải đông mới vui chứ! Trái lại, phượt thì 1  mình cũng đủ trải nghiệm về cuộc sống, phong cảnh xung quanh và hơn hết là để tránh bị làm phiền.

4. Hành trang:

10 điểm khác nhau giữa dân du lịch và dân du bụi (7)
Trước khi đi du lịch, bạn phải chuẩn bị nào là cả đống quần áo, thức ăn, rồi thiết bị công nghệ như laptop, máy nghe  nhạc… Song phượt thủ chỉ cần vài thứ đơn giản nhưng quan trọng nhất là những dụng cụ liên quan đến chụp ảnh, quay video.

5. Loại đường đi:

10 điểm khác nhau giữa dân du lịch và dân du bụi (6)
Đi du lịch, bạn chọn những con đường bằng phẳng cho dễ đi nhưng phượt thủ lại thích những đoạn đường gập ghềnh, nhấp nhô như núi, đất vì họ yêu thích sự mạo hiểm.

6. Mua quà lưu niệm:

10 điểm khác nhau giữa dân du lịch và dân du bụi (12)
Khách du lịch sẽ lựa những chiếc áo hay gì đó in logo nơi mình đến. Ngược lại, phượt thủ chọn những thứ gần gũi với văn hóc nơi ấy.

7.Cách thức tham quan:

10 điểm khác nhau giữa dân du lịch và dân du bụi (13)
Khi đã đến địa điểm tham quan, nếu là khách du lịch bạn muốn có một lịch trình và phương tiện có  sẵn cho việc đi đến các điểm tham quan. Phượt thủ lại thích tự thân vận động đến đó bằng cách vượt qua  những thử thách nguy hiểm.

8. Đặc điểm không gian:

10 điểm khác nhau giữa dân du lịch và dân du bụi (1)
Đi du lịch bạn có xu hướng chọn nhưng nơi tiện nghi, thoải mái  Phượt thủ đơn giản chỉ cần 1 nơi thoáng đãng, nơi có thể hòa nhập với thiên nhiên.

9. Nơi ở:

10 điểm khác nhau giữa dân du lịch và dân du bụi
Nếu ở khách sạn hay nhưng khu resort thì bạn là khách du lịch rồi. Trong khi đó, phượt thủ đơn giản cần 1 túp lều và vài vật dụng cần thiết.

10. Phương tiện di chuyển:

10 điểm khác nhau giữa dân du lịch và dân du bụi (10)
Khách du lịch coi ô tô là phương tiện chủ yếu để đi lại. Phượt thủ sẽ đi các phương tiện công cộng như xe bus, thuê xe máy hoặc nhờ người khác chở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to Blog