Kinh nghiệm đáng lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoài tự túc

Back to Blog
Kinh nghiệm đáng lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoài tự túc về vấn đề xuất nhập cảnh khi ra vào qua cửa khẩu Việt Nam.

Kinh nghiệm đáng lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoài tự túc

Kinh nghiệm đáng lưu ý trước khi đi du lịch nước ngoài tự túc về vấn đề xuất nhập cảnh khi ra vào qua cửa khẩu Việt Nam.

Không biết vẫn có tội! cho nên đôi khi có những chuyện không mong muốn nhưng nó vẫn xảy ra.

Đó là 1 rắc rối không mong muốn trong chuyến đi phượt xe máy năm ngoái năm 2016. 50 ngày khám phá Tây Nam Bộ và Cambodia (Campuchia) của Nguyễn Mạnh Tuấn. Sau khi hoàn thành 1 vòng quanh các thành phố của Campuchia xuất phát từ cửa khẩu Hoa Lư, Lộc Ninh, Bình Phước. và trở về tại cửa khẩu Hà Tiên tỉnh Kiên Giang.

Khi lái xe máy đến cửa khẩu thấy hàng rào không chắn lại, người dân qua về hết sức tự nhiên, mình xuống xe tắt máy và nhìn quanh cũng không thấy dấu hiệu gì cứ thế dắt xe đi theo người dân qua cổng vậy là 9 tháng sau là ngày 20/3 khi mình check in tại sân bay Tân Sơn Nhất để bay Bangkok để bắt đầu hành trình xuyên 4 nước mà mình đã Plan trước đó. Thì sau khi làm thủ tục ký gửi xong và vào phòng đợi bay thì Hải Quan mới xem và lòi ra vấn đề là mình thiếu một dấu mộc trong passport đường nhập cảnh của Campuchia. vậy là phạm pháp và bắt phải huỷ chuyến bay.

Trình bày một hồi lâu và thấy Passport mình cũng đã nhiều dấu mộc nên cũng thuyết phục được Hải Quan tha và anh ta bày trở về hà Tiên để xin xác nhận và làm sao đấy cho đủ dấu còn nếu không sẽ không thể xuất cảnh được. Vậy là phải huỷ vé máy bay HCM-Bangkok 1.300k đ. Thế đấy. Đôi khi rắc rối xảy ra theo cách mà nó đã xảy ra . huhu

Chắc hẳn không phải ai cũng nắm được luật, Nếu trong trường hợp đó mình biết được chuyện sẽ rắc rối như thế này thì đã chạy quanh để tìm Hải Quan và xin dấu mộc rồi. Thường thì cổng cửa khẩu phải ngăn và Hải Quan phải làm việc chứ.

Mời bạn cùng xem video về trường hợp rắc rối này bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to Blog