kinh nghiệm phượt hang dơi Tiên An

Back to Blog

kinh nghiệm phượt hang dơi Tiên An

Hang Dơi xã Tiên An huyện Tiên Phước gần đây được rất nhiều bạn trẻ yêu thích khám phá quan tâm và tìm đến nơi đây. Được ví như công viên kỷ Jura bị lãng quên tại Việt Nam thì có hơi quá bởi ngôn từ hay quá tay của mấy anh chị viết báo mạng vì khi đến đây mình chẳng thấy con khủng long hay bộ xương hóa thạch nào cả :lol: .kinh-nghiem-phuot-Hang-dơi-tiên-an Nhưng nếu bạn hỏi wild có đáng cho bạn chay một quãng đường dài để thỏa sức khám phá nơi đây ? thì tốt nhất đừng hỏi wild nữa. Just Go !

Hang-dơi-tiên-an_just-go

Dưới đây Wild xin chia sẻ Kinh nghiệm đi Hang Dơi Tiên An

→ Sơ lược về Hang Dơi Tiên An :

Ngày xưa là ngôi nhà Full House của rất nhiều anh chị em và bà con của Batman sinh sống và đồng thời cũng là nơi ẩn nấp lý tưởng cho bộ đội ta chinh chiến lúc xưa. Nơi đây còn một chút tàn tích của chiến tranh xưa và nhờ vào những bước chân khám phá của chúng ta thì bà con của BATMAN ngày một ít hơn vì di dân bây giờ chỉ còn rất ít BATMAN trong hang :(

gia đình hang dơi tiên an

Đường đi đến Hang Dơi Tiên An :

* (Đường luôn ở trong miệng bạn – Đi đường gặp người nào hỏi người đấy nhé. Dùng Maps không đến được Hang Dơi đâu mà nhớ phải dùng miệng nha :). Nếu bạn xuất phát từ Đà Nẵng thì cứ đâm thẳng Quốc Lộ 1A(AH1) mà chạy khoảng 80km sẽ đến Tam Kỳ. Từ Tam Kỳ chạy ngược lên Tiên Tầm 20km rẽ phải đến ngã ba tượng đài (Còn gọi là ngã ba căm thù) xã Tiên Thọ, đây là nơi ghi dấu cuộc đấu tranh Cây Cốc của nhân dân địa phương. Bạn tiếp tục rẽ trái và chạy khoảng 15km là đến Thôn 3 xã Tiên An Huyện Tiên Phước . Rồi bây giờ đường là ở trong miệng bạn nhé :) . Bạn chạy tiếp vào đường bê tông nhỏ sẽ thấy 1 cây cầu sắt bên tay phải cứ tiếp tục chạy thẳng sẽ thấy 1 cái đập nước trong xanh rất đẹp. Tiếp tục chạy thẳng mãi đến đây đường rất khó tìm nếu gặp người thì hỏi ngay nha.
hoặc nếu không gặp được ai thì nhìn hình mình chụp lại xem để biết dấu hiệu nhé.

– Bạn để ý chỗ giống trong hình là rẽ trái nhé.

Hướng-dẫn-đường-đến-hang-dơi-tiên-an

Sau khi rẽ trái chạy tiếp sẽ thấy một con dốc thì bạn rẽ sang trái như trong hình nhé.

Hướng-dẫn-đường-đến-hang-dơi-tiên-an2

Những điều nên biết khi đến Hang Dơi Tiên An :

  • Thứ nhất : Nếu bạn mang theo rựa hoặc dao đi rừng thì bọc cho kỹ khi nào cần dùng mới mang ra, vì người dân nơi đây hơi khó nói và ít dùng pháp luật :D. Nhưng tốt nhất nơi đây không cần mang thứ đó. Chỉ cần mang 1 con găm nhỏ phòng thân là được.
  • Thứ hai : không được mặc áo đỏ. ( Vấn đề mang tính chất tâm linh, đã có những câu chuyện xảy ra”mình nghe 1 cậu bé bản xứ kể lại )
  • Thứ ba : không được la ré hay quậy phá như vậy không tốt .
  • Thứ tư : mang theo đèn pha đội đầu ấy cho 2 tay được tự do dễ dàng hơn trong việc di chuyển nơi tối tăm ẩm ướt chật hẹp như trong hang.
  • Thứ năm : Nếu ở lại qua đêm lưu ý những nơi ẩm ước như thế này đặc biệt hang dơi sẽ có loài rắn luẩn quẩn.
  • Thứ sáu : Việc di chuyển khó khăn rất mất nước và mệt nhớ mang đầy đủ nước bên mình.
  • Thứ bảy : trang bị đẩy đủ dụng cụ cần thiết mỗi khi về những nơi còn hoang sơ như nơi đây. Nhớ : Có còn hơn không .

Chỉ thiếu cái chủ nhật nữa là tròn 1 tuần rồi ;)

Mời các bạn xem Video hành trình khám phá hang dơi Tiên An của mình dưới đây nhé. Nếu thấy bài viết có ích đừng quên like, share bài viết của wild nhé.
Safe Ride .


#wildhorse

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to Blog